Cách lựa chọn điều hòa Multi tiết kiệm và hiệu quả

Trong thời gian gần đây, sự xuất hiện của dòng điều hòa Multi đã mang đến cho người dùng thêm sự lựa chọn và giúp tối ưu hóa công năng sử dụng. Nếu bạn đang tìm hiểu và đang phân vân về các sản phẩm điều hòa Multi. Bài viết sau đây SAPHO sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn điều hòa Multi đúng chuẩn và phù hợp nhất cho gia đình.

Tiêu chuẩn lựa chọn điều hòa Multi 

Đối với các gia đình có điều kiện thì việc lắp đặt bao nhiêu máy điều hòa cũng không thành vấn đề. Tuy nhiên nếu bạn đang có ngân sách nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí cho gia đình, văn phòng, nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng thì cần hiểu rõ về cách lựa chọn điều hòa Multi.

Cách lựa chọn máy lạnh Multi
Cách lựa chọn máy lạnh Multi tiết kiệm và hiệu quả

Để lựa chọn điều hòa Multi phù hợp cho gia đình, văn phòng điều quan trọng nhất là việc lựa chọn công suất máy phù hợp với không gian sống và không gian làm việc. Cũng giống như các thiết bị tiêu thụ điện khác, việc tính toán hợp lý trước khi lắp đặt sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát được chi phí và mức tiêu thụ điện khi sử dụng.

Đối với không gian rộng nếu bạn lắp đặt quá ít máy lạnh hoặc chọn lựa công suất nhỏ, sẽ dẫn đến tình trạng không đủ làm mát, máy bị quá tải khi hoạt động. Và ngược lại, đừng biến không gian sống nhỏ bé của bạn trở nên “đóng băng” khi lắp quá nhiều máy lạnh.

Cách lựa chọn điều hòa Multi cho căn hộ, nhà ở cỡ nhỏ 

Hầu hết ở các chung cư đều phổ biến các căn hộ cỡ nhỏ bao gồm: 2 phòng ngủ và 1 phòng khách. Căn hộ này khá phù hợp cho các gia đình nhỏ, có diện tích khoảng 40 – 70m2. Đối với căn hộ này thường sẽ lắp đặt 1 đến 2 máy lạnh. Bạn có thể tham khảo lựa chọn dòng Điều hòa Multi S có công suất từ 1 – 2 HP. Điều hòa Multi S với thiết kế 1 cục nóng và 2 cục lạnh phù hợp với các căn hộ có diện tích khiêm tốn, giúp bạn tiết kiệm được diện tích và chi phí lắp đặt.

>> Xem các sản phẩm Multi S: Điều hòa Multi S

Cách lựa chọn điều hòa Multi cho căn hộ cỡ vừa, nhà ở có từ 3 phòng trở lên 

Đối với các gia đình từ 2 – 3 thế hệ hoặc nhiều người ở ghép với nhau sẽ lựa chọn các căn hộ cỡ vừa, có từ 3 phòng trở lên, với diện tích 70 – 130m2. Để đáp ứng nhu cầu làm mát đủ, đòi hỏi phải lắp đặt ít nhất 3 – 5 máy lạnh. Tuy nhiên nếu sử dụng loại máy lạnh thông thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích và ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

Khắc phục các nhược điểm của dàn lạnh thông thường, hệ thống điều hòa Multi NX sẽ giúp bạn tối ưu được ngân sách lắp đặt thiết bị. Chỉ cần lắp đặt 1 dàn nóng để kết nối với 3 – 5 dàn lạnh. Vừa giúp giải phóng không gian lắp đặt, vừa đảm bảo hiệu năng hoạt động của thiết bị và tiết kiệm chi phí sử dụng.

Cách chọn điều hòa Multi NX
Hãy chọn điều hòa Multi NX phù hợp

>> Xem các sản phẩm Multi NX: Điều hòa Multi NX 

Cách lựa chọn điều hòa Multi cho căn hộ cỡ lớn, nhà ở diện tích rộng

Nếu việc lắp đặt điều hòa ở các căn hộ cỡ vừa đã phức tạp thì đối với căn hộ lớn, Penthouse, tòa nhà văn phòng sẽ là cả một vấn đề. Với diện tích từ 150 – 300m2, có từ 5 đến hơn 10 phòng đòi hỏi phải sử dụng máy lạnh công suất lớn và nhiều máy lạnh mới đảm bảo được hiệu quả làm mát. Thử nghĩ cứ mỗi máy lạnh phải đi kèm với 1 cục nóng, tức là 10 máy lạnh đi với 10 cục nóng sẽ chiếm khá nhiều diện tích lô gia. Từ việc lắp đặt đến bảo trì hệ thống đều là một vấn đề nan giải.

Do đó, nhờ thiết kế theo hệ thống điều hòa Multi, Multi VRV là lựa chọn lý tưởng cho căn hộ lớn. Chỉ với một cục nóng có thể kết nối tối đa đến 15 dàn lạnh. Giúp bạn tiết kiệm được đáng kể diện tích lắp đặt và chi phí sử dụng, thuận tiện nhiều trong việc bảo trì.

Ngoài ra, máy lạnh Multi VRV còn sở hữu công nghệ đối lưu khí. Nhờ đó sẽ giúp thu hồi được khí lạnh, tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Theo cuộc sống hiện đại, cũng như nhu cầu sử dụng, hầu hết các hộ gia đình đều trang bị cho mình hệ thống điều hòa. Trên đây là một số thông tin về cách lựa chọn điều Multi tiết kiệm và hiệu quả, cũng như một số gợi ý về điều hòa Multi dành cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin về điều hòa Multi. Hãy liên hệ cho điện lạnh Sapho ngay nhé!

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)