5 bước lựa chọn điều hòa Multi phù hợp

Thị trường điều hòa Multi hiện nay đang có rất nhiều loại sản phẩm với các tính năng, và giá cả khác nhau. Sau đây, điện lạnh Sapho sẽ chỉ bạn 5 bước để lựa chọn điều hòa Multi phù hợp cho ngôi nhà hoặc văn phòng của mình.

Để bắt đầu, bạn cần chuẩn bị giấy bút để ghi lại các nhu cầu của mình và tiến hành tính toán công suất cần thiết. Ngoài ra, bạn còn cần danh sách các sản phẩm Multi hiện hành để tiến hành lựa chọn.

Bước 1: Xác định diện tích làm lạnh

Đây là bước cơ bản nhất khi bắt đầu việc lắp đặt bất cứ loại máy lạnh nào. Khác với các dòng máy lạnh thông thường, hệ thống điều hòa Multi chỉ sử dụng một dàn nóng duy nhất. Do đó, việc xác định được diện tích làm lạnh sẽ giúp chọn được mức công suất dàn nóng phù hợp.

Diện tích làm lạnh tương đương diện tích sàn, hãy tìm diện tích sàn trong các sơ đồ xây dựng hoặc đo đạc và tính toàn thực tế.

Bước 2: Xác định nhu cầu sử dụng

Lựa chọn điều hòa Multi Phù hợp
Xác định nhu cầu để lựa chọn điều hòa Multi phù hợp

Bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng máy lạnh mỗi ngày. Cùng một diện tích làm lạnh nhưng mức sử dụng khác nhau sẽ dẫn đến các sự thay đổi khác nhau ở hệ thống điều hòa.

Ví dụ, ở một gia đình nhỏ, ít khi nào sử dụng máy lạnh phòng ngủ và phòng khách cùng lúc. Vì vậy, máy lạnh lắp ở đây có thể hoạt động luân phiên nhau. Ngược lại, máy lạnh ở các văn phòng phải hoạt động đồng bộ cùng lúc. Do đó, công suất làm lạnh tổng phải lớn hơn ở hộ gia đình.

Trước hết, bạn xác định thời gian sử dụng trung bình của các dàn lạnh.

Sau đó, bạn xem xét các dàn lạnh chạy lần lượt hay cùng lúc.

Cuối cùng, bạn nhân thời gian sử dụng với số dàn lạnh phải chạy cùng lúc để ra mức công suất sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Bước 3: Xác định dòng máy lạnh thích hợp

Từ nhu cầu sử dụng, hãy chọn loại máy lạnh phù hợp.

Đối với máy lạnh Multi, vì chỉ có một dàn nóng duy nhất nên khi bạn chọn dòng máy lạnh phù hợp phải cân nhắc công suất tổng của dàn nóng. Hiện nay, máy lạnh Multi Daikin có 3 dòng máy lạnh Multi chính:

+ Multi S: đây là dòng máy lạnh Multi nhỏ nhất, thiết kế gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng như các dòng máy lạnh thông thường. Multi S có thể kết nối với tối đa 3 dàn lạnh, hiệu quả nhất ở mức 2 dàn lạnh. Thích hợp với hộ gia đình nhỏ có nhu cầu sử dụng luân phiên ở các phòng khác nhau.

+ Multi NX: đây là dòng máy lạnh Multi cỡ trung, công suất tối đa 5HP. Dòng máy lạnh cho phép kết nối 5 dàn lạnh cùng lúc. Hoạt động tỏa nhiệt của dàn nóng hiệu quả hơn cho phép Multi NX hoạt động được cả 5 dàn lạnh ở công suất tối đa. Dòng máy lạnh này thích hợp với văn phòng hoặc hộ gia đình có nhu cầu sử dụng máy lạnh nhiều và liên tục.

+ Multi VRV: dòng máy lạnh Multi lớn nhất. Multi VRV có công suất rất lớn, cho phép kết nối đến 15 dàn lạnh công suất lớn. Thiết kế tỏa nhiệt độc đáo của cục nóng VRV cho phép tản nhiệt nhanh, hiệu quả, tránh được hiện tượng quẩn gió thường thấy ở các dòng máy lạnh thông thường. Vì vậy, Multi VRV là hệ thống điều hòa thích hợp với các tòa nhà, cao ốc văn phòng.

Bước 4: Chọn công suất dàn lạnh phù hợp

Sau khi đã chọn được dòng máy lạnh với dàn nóng phù hợp. Bạn cần phải chọn dàn lạnh thích hợp với từng khu vực cần làm lạnh. 

Nhân diện tích cần làm lạnh ở Bước 1 với Nhu cầu sử dụng ở bước 2, bạn sẽ có được công suất máy phù hợp. Nếu gặp khó khăn ở bước này, hãy nhờ nhân viên tư vấn.

Tìm trong các sản phẩm hiện có loại máy lạnh có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất dự kiến.

Công suất dàn lạnh


1HP


1.5HP


2HP


2.5HP


3HP


Diện tích làm lạnh tối đa


15m2


20m2


25m2


30m2


35m2


Lưu ý: Bảng trên được tính toán dựa trên độ cao trung bình phòng ở Việt Nam là 3m. Nếu phòng của bạn cao hoặc thấp hơn thì nên đánh giá tăng hoặc giảm tương ứng công suất máy lạnh.

Bước 5: Chọn loại dàn lạnh thích hợp

Chọn dàn lạnh thích hợp cho máy lạnh Multi
Chọn dàn lạnh thích hợp cho máy lạnh Multi

Sau khi chọn được công suất dàn lạnh bạn cần tiếp tục chọn loại dàn lạnh thích hợp với nhu cầu của mình. 

Trước tiên, bạn cần xác định kết cấu phòng, nhu cầu sử dụng và mức thẩm mỹ mà bạn cần.

Sau đó, dựa vào nhu cầu bên trên, bạn chọn loại dàn lạnh phù hợp trong các loại: Treo tường, âm tường, giấu trần hoặc áp trần.

Các loại dàn lạnh kể trên đều có ưu điểm, nhược điểm riêng sẽ đáp ứng phù hợp các nhu cầu khác nhau của bạn.

+ Dàn lạnh treo tường: loại dàn lạnh phổ biến nhất, lắp đặt dễ dàng, không quá mức thẩm mỹ nhưng thích hợp với hầu hết các căn phòng thông thường và chi phí thấp.

+ Dàn lạnh âm tường: Một loại dàn lạnh thích hợp với những căn phòng rộng. Thiết kế lắp âm tường giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

+ Dàn lạnh giấu trần: đây là loại dàn lạnh thường được kết nối với hệ thống thông gió. Loại dàn lạnh này thích hợp với những căn phòng kín, giúp làm lạnh kết hợp với thông khí, tăng tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, giá loại dàn lạnh này cao và lắp đặt cũng khá phiền phức.

+ Dàn lạnh áp trần: Loại dàn lạnh giống với dàn lạnh treo tường nhưng được gắn trên trần. Loại này không quá được ưa dùng trên thị trường Việt Nam.

Đó là 5 bước đơn giản để chọn được điều hòa Multi thích hợp. Để mua được điều hòa chất lượng tốt nhất hãy chọn đơn vị uy tín. Với 10 năm kinh doanh điều hòa Multi, điện lạnh Sapho sẽ cùng cấp cho bạn dòng máy lạnh Multi chính hãng chất lượng và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 4.6 / 5. Số đánh giá: 5

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)