Cách chọn điều hòa Multi cho chung cư

Trong không gian chật chội của thành phố, những căn hộ chung cư đang trở thành căn nhà mơ ước của không ít người bởi giá rẻ hơn mà chất lượng tiện nghi hơn. Để tạo cho căn hộ chung cư một không gian sống thoải mái thì việc lắp một thiết bị điều hòa là phù hợp. Điều hòa multi đang là lựa chọn hàng đầu cho căn hộ chung cư.

Hệ thống điều hòa Multi với tính năng đa dạng dàn lạnh kết nối với 1 dàn nóng duy nhất sẽ giúp việc làm mát toàn bộ căn hộ chung cư dễ dàng. Đặc biệt là với các căn hộ chung cư cỡ vừa và cỡ lớn, phần lô gia vẫn là rất hạn chế. Vậy nên, nếu không sử dụng hệ thống điều hòa Multi thì việc lắp máy lạnh cho toàn bộ căn hộ là rất khó khăn. Đôi khi, đó là không thể thực hiện.

Điều hòa Multi cho chung cư
Điều hòa Multi là lựa chọn tối ưu cho căn hộ chung cư

Điều hòa Multi S cho căn hộ chung cư cỡ nhỏ

Căn hộ chung cư cỡ nhỏ khá phổ biến trong đa số các chung cư. Đây là các căn hộ được thiết kế dành cho cá nhân hoặc hộ gia đình 2-3 người với diện tích tầm 40m2 – 70m2. Căn hộ này chỉ có 1 phòng khách và tối đa 2 phòng ngủ. Đối với các khách hàng không ở nhà thường xuyên có thể chọn lắp 1 máy lạnh thông thường cho phòng ngủ. Nhưng với những người thường xuyên ở nhà hoặc muốn có cuộc sống tiện nghi nhất, việc lắp nhiều dàn lạnh là một lựa chọn không tồi.

Xem các sản phẩm Multi S: Điều hòa Multi S

Điều hòa Multi S
Điều hòa Multi S cho căn hộ chung cư nhỏ

Máy lạnh Multi S với 1 cục nóng, 2 cục lạnh là một giải pháp lý tưởng. Cục nóng của máy chỉ to hơn cục nóng của các máy lạnh thông thường một chút. Thật sự rất phù hợp với các căn hộ chung cư cỡ nhỏ vốn có lô gia chật hẹp hoặc thậm chí là không có lô gia.

Điều hòa Multi NX cho căn hộ chung cư cỡ vừa

Căn hộ chung cư cỡ vừa được thiết kế xây dựng cho các gia đình có 2-3 thế hệ hoặc là những người muốn ở ghép với nhau. Các căn hộ này có từ 3 đến 5 phòng ngủ. Diện tích dao động từ 70m2 đến 130m2. Số lượng máy lạnh cần lắp thường từ 4 cho  đến 8 dàn lạnh. Đây là số lượng lớn. Nếu sử dụng các loại máy lạnh thông thường sẽ rất khó khăn khi cần lắp đặt quá nhiều dàn nóng trong một không gian lô gia quá hạn chế. Không gian lưu thông khí quá chật hẹp sẽ làm chậm quá trình giải tỏa nhiệt, hiệu suất chung của cả hệ thống điều hòa bị giảm mạnh.

Xem các sản phẩm Multi NX: Điều hòa Multi NX

Điều hòa Multi NX
Điều hòa Multi NX cho căn hộ chung cư cỡ vừa

Với thiết kế tân tiến, hệ thống điều hòa Multi NX cho phép kết nối đến 5 dàn lạnh cho 1 dàn nóng duy nhất. Kích thước dàn nóng chỉ bằng 1.5 lần các dàn nóng máy lạnh thông thường sẽ giải phóng không gian và đảm bảo việc lưu thông khi trở nên dễ dàng nhất.

Kể cả với các căn hộ cỡ vừa có nhiều phòng. Một bộ điều hòa Multi NX kết hợp với một bộ Multi S hoặc 2 bộ Multi NX là đủ để làm mát hiệu quả, tiết kiệm chi phí sử dụng và bảo trì. 

Điều hòa Multi VRV cho Penthouse và căn hộ cỡ lớn

Việc lắp đặt điều hòa cho các căn hộ chung cư cỡ lớn luôn là vấn đề nan giải. Các căn hộ Duplex, căn hộ Penthouse, hoặc đơn giản là các căn hộ thiết kế cho hộ gia đình lớn thường khó có thể lắp đặt điều hòa bằng các máy lạnh thông thường. Những căn hộ này có diện tích từ 150m2 đến 300m2, có từ 5 đến 15 phòng. Các phòng thường có diện tích lớn, khó có thể làm mát hiệu quả chỉ với các dàn lạnh công suất nhỏ. Dù vậy, phần lô gia của các căn hộ này cũng chỉ lớn hơn các căn hộ cỡ vừa một chút. Do đó, việc lắp số cục nóng ngang bằng số cục lạnh là bất khả thi.

Điều hòa Multi VRV
Một vài mẫu cục nóng Multi VRV

Hệ thống điều hòa Multi VRV được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này. Với kết cấu tối ưu, một cục nóng VRV có thể kết nối đến tối đa 15 dàn lạnh. Các dàn lạnh cũng có thể hoạt động với công suất cao. Nhờ vậy, hệ thống có thể làm lạnh hiệu quả trong căn hộ có kích thước lớn. Một cục nóng duy nhất cũng giúp giải phóng lô gia để chủ nhà có thể sử dụng vào các công việc khác.

Việc lắp đặt chỉ một cục nóng Multi VRV giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí mua sắm, lắp đặt, bảo trì so với các cục nóng thông thường. Máy lạnh Multi VRV còn sở hữu công nghệ đối lưu khí độc đáo giúp thu hồi được khí lạnh, tiết kiệm tiền điện khi phải hoạt động thời gian dài liên tục.

Điều hòa Multi có nhiều loại rất phù hợp với nhu cầu khác nhau của chủ căn hộ. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu, lắp đặt điều hòa Multi cho căn hộ của mình, có thể gọi ngay vào hotline 088.833.4343 của chúng tôi hoặc tham khảo sản phẩm trong hệ thống máy điều hòa Multi của điện lạnh Sapho nhé.

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)