Điều hòa Multi có giá bao nhiêu bạn đã biết chưa?

Điều hòa Multi được các nhà thầu, người dùng ưa chuộng sử dụng cho rất nhiều các căn hộ chung cư, nhà riêng,… Nhưng trước khi quyết định lựa chọn sử dụng điều hòa Multi thì hầu hết mọi người đều muốn biết: Điều hòa Multi giá bao nhiêu? Hãy cùng SAPHO tìm hiểu rõ hơn về mức giá các mẫu điều hòa Multi trên thị trường hiện nay. 

Cách tính và chọn công suất máy điều hòa Multi

Trước khi tìm hiểu về giá điều hòa Multi, bạn cần tính toán xem với không gian nhà mình cần sử dụng và chọn điều hòa có công suất bao nhiêu? Từ đó mới biết được chi phí khi cần chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt điều hòa cho gia đình mình. 

Điều hòa Multi không giống như các dòng điều hòa thông thường khác, vì vậy việc tính toán để chọn công suất máy phù hợp cũng có nhiều điểm khác biệt. Việc tính toán cần phải thật hợp lý, phù hợp cho diện dịch cần sử dụng, diện tích không gian cần làm mát nhưng vẫn phải tiết kiệm mức điện năng tiêu thụ tối đa.  

điều hòa Multi giá bao nhiều trên thị trường
Chọn mua điều hòa Multi có giá phù hợp với nhu cầu

Hệ thống điều hòa Mutil được thiết kế 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh. Nhưng về bản chất thì dàn nóng vẫn là bộ phận chiếm lượng điện năng tiêu thụ lớn nhất lên tới 90 – 95%. Chính vì vậy, khi tính toán lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng  bạn cần dựa vào công suất tiêu thụ điện của dàn nóng điều hòa Multi.

Dưới đây, công thức tính chỉ mang tính chất tham khảo, vậy nên để có được những tính toán chính xác kỹ lưỡng. Quý khách hàng nên liên hệ với đại lý để được đội ngũ tư vấn, thiết kế tại đó tư vấn và có những tính toán chính xác, cụ thể cho quý khách hàng. 

  • Tính công suất chọn máy: V= D x R x C (đơn vị m3). 

Đây là công thức tính công suất dàn lạnh và thường với những dàn lạnh có công suất 1 HP (tương đương 9000 btu/h) sẽ có công suất theo công thức là 40-45m3. Nhưng riêng với không gian phòng ngủ sẽ được lựa chọn các máy có công 1HP dù theo công thức tính trên V= 55m3. Bởi vì, phòng ngủ là không gian nhỏ hơn và kín hơn nên công thức trên nó không thể hoàn toàn áp dụng được. 

Với dàn nóng công suất máy sẽ được tính bằng: Tổng công suất dàn lạnh x 70% 

Từ hai công thức trên chúng ta đã có thể tính được công suất máy. Nhưng để chọn lựa được máy phù hợp cho nhà mình bạn còn cấn biết được lượng điện năng mà điều hoà Multi?

Với công thức tính điện năng tiêu thụ là: A = P x t

Trong đó :

  • A: Lượng điện năng tiêu thụ trong thời gian t
  • P: Công suất ( KW)
  • t: Thời gian sử dụng (giờ)

Từ đây chúng ta có thể tính toàn được, với những dòng điều hòa Multi 12000 BTU thông thường công suất làm lạnh của máy sẽ nằm vào khoảng ~ 1,2Kw. Nếu thời gian điều hòa chạy là 8h/ngày thì lượng điện tiêu thụ là: A= 8*1,2 = 9,6 Kw (tức bằng 9,6 số điện).

Giá điện hiện nay nằm vào khoảng 1,600 đồng/kwh, với 1 tháng 30 ngày gia đình bạn tiêu thụ lượng điện là 288 số điện. Đồng nghĩa với số tiền bạn cần chi trả cho việc dùng điều hòa khoảnng 460,800 đồng.

Tuy nhiên, điều hòa Multi là dòng điều hòa được trang bị công nghệ inverter nó sẽ giúp tiết kiệm tới 40 % điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, trong thời gian hoạt động thì điều hoàn Multi chỉ hoạt động 50 -70% thời gian là điều hòa Multi này hoạt động hết công suất. Vậy nên, mỗi gia đình phải chi trả khoảng 200,000 đồng/tháng cho việc sử dụng điều hòa. Đây là môt mức chi phí thấp và phù hợp mọi gia đình.

Từ những công thức trên chúng ta có thể tính toán lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp. Khi lựa chọn được dòng điều hòa Multi bạn cần biết cách tính toán mức giá sản phẩm.

dieu-hoa-multi-tai-sapho
Một số sản phẩm điều hòa Multi đang được bày bán tại điện lạnh Sapho

Điều hòa Multi giá bao nhiêu khi mua và lắp đặt

Điều hòa multi là dòng sản phẩm điều hòa tổng, chỉ cần sử dụng 1 dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh khác nhau. Vậy nên, để biết được mức giá sản phẩm điều hòa Multi là bao nhiêu? Người ta áp dụng cách tính theo công thức sau:

Giá điều hòa multi = Giá dàn nóng  + Giá dàn lạnh + Chi phí vật tư, nhân công

Với hệ thống dàn lạnh của điều hòa multi rất đa dạng, từ dàn lạnh treo tường dân dụng, dàn âm trần cassette, âm trần nối ống gió,…. Mức giá dàn nóng và dàn lạnh bạn có thể xem trên các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, để có mức giá tốt nhất bạn nên liên hệ tới đại lý phân phối lớn trên thị trường.

Trong khi đó chi phí vật tư, công nhân sẽ tùy thuộc vào từng công trình, từng thời điểm khác nhau của thị trường,… Mức giá này sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Bạn nên mua máy theo combo có sẵn như combo Multi S, combo Multi NX để nhận được khuyến mãi của nhà sản xuất.

Bạn có thể xem giá trực tiếp trong Danh sách sản phẩm điều hòa Multi.

Trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn thông tin về cách tính công xuất điều hòa Multi và cách tính giá điều hòa. Hy vọng với các thông tin trên, bạn có thể biết được mức giá điều hòa Multi và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình mình.

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)