Điều hòa Multi có tốn điện không?

Những khách hàng có ý định mua và sử dụng điều hòa Multi, đang rất quan tâm tới: Điều hòa Multi có tốn điện không? Lượng điện điều hòa Multi tiêu thụ là bao nhiêu?… Tất cả những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết bên dưới đây.

Điểm khác biệt giữa điều hoà Multi với điều hòa thông thường

Được cải tiến từ những sản phẩm điều hòa truyền thống, điều hòa Multi đang trở thành sản phẩm được đông đảo khách hàng lựa chọn bởi những tiện ích và  hiệu quả mà nó đem lại.

Trước khi chúng ta đi vào tìm hiểu về việc điều hòa Multi có tốn điện không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem hệ thống điều hòa này có khác gì so với dòng điều hòa thông thường nhé!

Điều hòa Multi có tốn điện không
Điều hòa Multi tiết kiệm điện được lắp đặt tại căn hộ

Trong khi các dòng điều hòa thông thường là sự kết hợp giữa một dàn nóng với một dàn lạnh. Thì điều hoà Multi là một biến thể giữa hai dòng điều hòa khác nhau, đó là điều hòa trung tâm và điều hòa treo tường.

Cùng với đó, điều hòa Multi chỉ có một dàn nóng thực hiện nhiệm vụ cấp lạnh cho một hệ thống từ 2 dàn lạnh trở lên. Và đây là một giải pháp hoàn hảo cho các ngôi nhà, chung cư, phòng trọ,… Không chiếm nhiều diện tích ban công bạn đã có thể lắp đặt hệ thống điều hòa Multi. 

Sử dụng hệ thống điều hòa Multi có tốn điện không?

Hệ thống điều hòa Multi được trang bị khả năng phân bố công suất hoạt động thông minh giữa các phòng khác nhau trong một ngôi nhà. Giúp giảm lạnh ở các phòng ít sử dụng, tăng lạnh cho phòng sử dụng nhiều hơn. Nhờ đó, điều hòa Multi được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm năng lượng. 

Nếu để trả lời cho câu hỏi: Điều hòa Multi có tốn điện không? Câu trả lời tất nhiên là có, cần tốn điện mới có thể vận hành được, nhưng lượng điện năng mà điều hoà Multi tiêu tốn là không nhiều và nó không cao như các dàn máy lạnh khác trên thị trường. Ưu điểm tiết kiệm năng lượng là ưu điểm lớn nhất khiến cho điều hòa Multi trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn, về 2 nhân tố khiến cho khả năng tiết kiệm điện của điều hòa Multi luôn được đánh giá cao: 

Công nghệ inverter tiết kiệm 30%-50% điện năng

Các dòng điều hòa sử dụng công nghệ inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn các dòng điều hòa thông thường từ 30%-50 hàng tháng. Điều này đã được chứng minh, kiểm định từ chính người dùng sử dụng sản phẩm. 

Những máy điều hòa thông dụng (không sử dụng công nghệ inverter), máy nén inverter khởi động và dừng lại liên tục để duy trì nhiệt độ phòng ở mức cài đặt. Bên cạnh đó, quá trình khởi động, dừng liên tục cần một nguồn năng lượng lớn để khởi động lại máy né gây nên sự lãng phí điện năng.

Điều hòa Multi NX tiết kiệm điện
Một dàn lạnh Multi NX với công nghệ Inverter tiết kiệm điện

Nhưng với những hệ thống điều hòa sử dụng công nghệ inverter hoạt động với cơ chế biến tầng, máy sẽ luôn duy trì hoạt động tần số thấp, ổn định khi nhiệt độ trong phòng gần đạt tới mức độ cài đặt. Giúp nguồn điện năng luôn đảm bảo, tiết kiệm hiệu quả nhất. 

Điều hòa multi được trang bị công nghệ inverter vì vậy các bạn hoàn toàn yên tâm dùng điều hòa không lo tốn điện.  

Cơ chế hoạt động tiết kiệm điện năng nhất 

Với hệ thống điều hòa Multi, dù được thiết kế với tất cả các dàn lạnh cùng một dàn nóng. Nhưng tât cả các dàn lạnh đều hoạt động tách biệt, giúp người dùng tùy chọn chế độ phù hợp riêng cho mỗi phòng.

Cơ chế hoạt động của điều hòa Multi được đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện hơn do với những sản phẩm điều hòa khác. 

Tuy nhiên, khi sử dụng các sản phẩm điều hòa Multi nhiều khách hàng vẫn băn khoăn: “Nếu tắt dàn lạnh ở 1 phòng đi nhưng dàn nóng vẫn hoạt động thì có tốn điện không?” 

Xin thưa câu trả lời là không, vì khi công suất dàn lạnh giảm thấp hơn công suất dàn nóng, dàn nóng của điều hòa Multi sẽ tự điều chỉnh giảm công suất xuống, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

Ngày nay, phần lớn các gia đình có nhu cầu sử dụng ngày càng cao, càng nhiều các thiết bị điện. Bên cạnh đó, do sự hoàng hành của dịch bệnh Covid-19 thu nhập của mỗi chúng đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Lựa chọn sử dụng điều hòa Multi chắc chắn sẽ khiến cho gia đình bạn có những trải nghiệm tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Đây sẽ là sự đầu tư thông minh cho không gian sống của mỗi gia đình Việt Nam.  

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)