Hệ thống điều hòa Multi và điều hòa cục bộ có gì khác nhau?

Hệ thống điều hòa Multi là loại điều hòa kiểu mới với tính năng kết hợp 1 dàn nóng với nhiều dàn lạnh. Đây là loại điều hòa được ưa chuộng hiện nay nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với điều hòa cục bộ thông thường.

Tiết kiệm không gian

Điểm đầu tiên và dễ thấy nhất của hệ thống máy lạnh Multi là khả năng tiết kiệm không gian tối ưu. Máy điều hòa cục bộ yêu cầu mỗi dàn lạnh phải kết nối với một dàn nóng riêng biệt. Đồng thời các dàn nóng phải được lắp đặt cách nhau một khoảng cách tối thiểu. Điều này gây chiếm dụng không gian nghiêm trọng, đặc biệt là với những căn hộ cần lắp nhiều dàn lạnh. Khi lắp quá nhiều dàn nóng trong một không gian nhỏ hẹp, khí nóng từ dàn nóng sẽ không thể tỏa ra bên ngoài, gây nên hiện tượng quẩn gió. Hiện tượng này làm chậm sự tỏa nhiệt khiến điều hòa làm mát kém hiệu quả, thậm chí là không thể hoạt động tiếp tục.

Điều hòa Multi trong không gian hẹp
Một dàn nóng điều hòa Multi vẫn hoạt động hiệu quả trong không gian hẹp

Trái ngược với điều đó, máy lạnh Multi sử dụng cơ chế làm mát tối ưu cho phép một dàn nóng duy nhất kết nối được với nhiều dàn lạnh mà vẫn đảm bảo hiệu quả hoạt động. Với dòng Multi S, tuy cùng kết nối với số dàn lạnh như nhau nhưng dàn nóng Multi gần như có cùng kích thước với dàn nóng máy lạnh cục bộ. Như vậy, máy lạnh Multi giúp tiết kiệm đến hơn 60% không gian lắp đặt so với máy lạnh cục bộ. Không gian lắp đặt tiết kiệm được càng lớn hơn với dòng Multi NX và Multi VRV.

Việc tiết kiệm không gian này là vô cùng cần thiết ở những nơi mà không gian lắp đặt dàn nóng hạn chế như căn hộ chung cư. Riêng với dòng máy Multi VRV khó có thể thay thế bằng máy lạnh cục bộ vì số lượng dàn lạnh phải lắp đặt sẽ là rất lớn gây mất thẩm mỹ căn nhà và giảm hiệu quả hoạt động.

Tiết kiệm điện năng

Tiết kiệm điện tiêu thụ luôn là mối quan tâm hàng đầu với những người mua máy điều hòa. Điều hòa thường phải hoạt động thời gian rất dài, trung bình từ 8h đến 15h mỗi ngày. Một số trường hợp cá biệt có thể hoạt động cả 24h. Lượng điện tiêu thụ sẽ là vô cùng nếu các thiết bị điều hòa không được hỗ trợ tiết kiệm điện năng.

Hiện tại, đa phần các dòng điều hòa máy lạnh dân dụng đời mới trên thị trường đã được tích hợp công nghệ inverter để tiết kiệm điện năng tối đa cho người sử dụng. Tuy nhiên, điều hòa Multi có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một khoảng khá đáng kể.

Điều hòa Multi sử dụng cơ chế hoạt động công suất thấp liên tục kết hợp với van điều tiết chất dẫn lạnh thông minh giúp điều hòa luôn hoạt động đều đặn liên tục. Cơ chế này giúp tiết kiệm đến 20% điện năng so với điều hòa Inverter thông thường.

Hoạt động ổn định, lâu bền

Điều hòa Multi có thiết kế chất lượng cao để hoạt động dài lâu, chống lại những tổn hại trong quá trình sử dụng cũng như sự bào mòn của môi trường.

1) Dàn nóng chống ăn mòn

Dàn nóng Daikin Multi được phủ lớp bảo vệ chống ăn mòn từ axit, kiềm và muối trong nước mưa. Các sơn phủ chống nhiệt giúp đảm bảo chất lượng dàn nóng trước thời tiết miền nhiệt đới của Việt Nam. Các thiết bị bên trong dàn nóng như ống tản nhiệt, quạt điều tiết, bảng mạch điều khiển đều được phủ lớp bảo vệ chống ăn mòn. Như vậy, dàn nóng có thể sử dụng lâu bền dù chịu nhiều tác động tiêu cực của môi trường.

Dàn nóng Multi được phủ lớp chống ăn mòn
Cấu tạo các lớp chống ăn mòn của một dàn nóng Daikin Multi

2) Bảng mạch điều tiết thông minh

Bảng mạch điều tiết của máy lạnh Multi có cơ chế điều tiết thông minh giúp điều khiến chính xác dòng khí ga dẫn lạnh. Cơ chế điều khiển hiệu quả giúp dàn nóng và dàn lạnh hoạt động nhẹ nhàng và chính xác hơn. Lâu dài giúp tăng tuổi thọ của dàn nóng, dàn lạnh và cả hệ thống ống đồng.

3) Công suất hoạt động tối ưu

Phần lớn thời gian của máy lạnh hoạt động ở cơ chế “giữ lạnh” hơn là “làm lạnh”. Máy lạnh Multi đã tối ưu hóa việc đó. Những cải tiến trong hoạt động giúp cả hệ thống máy lạnh luôn duy trì liên tục ở công suất thấp. Điều này giúp tăng tuổi thọ lâu dài của cả hệ thống điều hòa Multi so với điều hòa cục bộ thông thường.

Nhiều lựa chọn lắp đặt

Máy lạnh Multi có nhiều lựa chọn lắp đặt tùy thuộc vào công suất và nhu cầu sử dụng. Hiện tại dòng máy lạnh Multi được chia làm 3 nhóm lớn dựa vào số dàn lạnh mà dàn nóng kết nối được:

+ Multi S: dàn nóng kết nối tối đa 3 dàn lạnh

+ Multi NX: dàn nóng kết nối tối đa 5 dàn lạnh

+ Multi VRV: dàn nóng kết nối nhiều hơn 5 dàn lạnh, tối đa là 14 dàn lạnh.

Mỗi loại kể trên còn có thể chia thành nhiều lựa chọn khác nhau về công suất dàn nóng, loại dàn lạnh, công suất dàn lạnh.

Với nhiều lựa chọn khác nhau như vậy, Daikin Multi phù hợp với hầu hết các nhu cầu và túi tiền khác nhau. Hãy chọn ngay một hệ thống điều hòa Multi chất lượng để tận hưởng cuộc sống ngay nhé.

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)