Khi nào nên lắp đặt máy lạnh Multi S

Được thiết kế tối ưu hơn các dòng máy lạnh thông thường, máy lạnh Multi S của Daikin đang thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường. Vậy điều kiện nào, khi nào nên lắp máy lạnh Multi S để đạt được hiệu quả làm lạnh cao nhất? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Điều kiện hoạt động tối ưu của máy lạnh Multi S

Máy lạnh Multi là máy lạnh 1 dàn nóng có thể kết nối với nhiều dàn lạnh. Do đó, khả năng hoạt động của máy phụ thuộc vào công suất chung của dàn nóng và công suất riêng của mỗi dàn lạnh. Công suất làm lạnh tối đa chỉ có thể nhỏ hơn hoặc bằng công suất tối đa của dàn nóng.

Máy lạnh Multi S có dàn nóng kết nối được với tối đa 3 dàn lạnh. Tuy nhiên, dàn nóng Multi S hoạt động tốt nhất khi có 2 dàn lạnh hoạt động cùng lúc. Nếu có 3 dàn lạnh cùng hoạt động thì công suất làm lạnh chung sẽ giảm bớt. Công suất của dàn lạnh tốt nhất nên nhỏ hơn một nửa công suất của dàn nóng. Nếu công suất dàn lạnh lớn hơn nửa công suất dàn nóng thì dàn lạnh sẽ không thể hoạt động ở công suất tối đa.

Máy lạnh Multi S 1 nóng 3 lạnh

Dàn nóng máy lạnh Multi S có 2 loại chính: MKC50RVMV (3.5HP) và MKC70SVMV (5.0HP). Với 2 dàn nóng này, để các dàn lạnh hoạt động với công suất tốt nhất thì nên sử dụng các combo trong Combo Multi S.

2. Khi nào nên lắp máy lạnh Multi S

Với các điều kiện hoạt động kể trên, máy lạnh Multi S thích hợp nhất để lắp đặt cho các căn hộ chung cư, nhà ở cỡ nhỏ. Công suất của máy phù hợp làm lạnh diện tích từ 40m2-70m2. Máy Multi S chạy tốt nhất với 2 dàn lạnh hoạt động cùng lúc, vì vậy máy thích hợp với căn hộ và nhà riêng của gia đình nhỏ. Máy cũng sẽ giúp tiết kiệm phần không gian ban công vốn không lớn của các căn hộ chung cư nhỏ. Gia chủ có thể tận dụng ban công cho không gian sinh hoạt. GIa chủ nên lắp đặt máy cho một trong 2 trường hợp sau:

2.1. Nhà có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách

Đây là căn hộ rất tiêu biểu của các cặp đôi đang sống chung, vợ chồng mới cưới. Nhà hoặc căn hộ chỉ với 1 phòng ngủ và 1 phòng khách thường có diện tích tầm 35-45m2. Đây là điều kiện lý tưởng nhất cho máy lạnh Multi S hoạt động. Máy có thể chạy đầy đủ công suất với đầy đủ tính năng. Đặc biệt, khi chỉ sử dụng một dàn lạnh duy nhất sẽ cho phép máy hoạt động ở công suất cao hơn công suất trung bình giúp làm lạnh nhanh phòng (khi có khách đột xuất hoặc khi cần đi ngủ sớm).

2.2. Nhà có 1 phòng ngủ chính, 1 phòng khách, 1 phòng ngủ phụ

Máy lạnh Multi S có thể kết nối với 3 dàn lạnh cùng lúc, do đó, nhà có 3 phòng vẫn thích hợp để lắp đặt máy lạnh Multi S. Tuy nhiên, gia chủ nên cân nhắc vì máy Multi S chỉ hoạt động tốt cho 2 dàn lạnh hoạt động cùng lúc. Căn hộ 1 phòng khách, 2 phòng ngủ là tối ưu để lắp đặt Multi S 1 nóng 3 lạnh vì ít khi nào cần sử dụng máy lạnh ở cả 3 phòng cùng lúc. Thông thường, máy sẽ hoạt động theo cặp phòng khách-phòng ngủ hoặc phòng ngủ – phòng ngủ. Nhờ vậy, máy đảm bảo được công suất làm lành tối ưu. Tuy nhiên, với mô hình lắp đặt này, các tính năng như Làm lạnh nhanh có thể không hoạt động tốt. Cùng với đó, nếu đặt máy lạnh hoạt động ở cùng lúc 3 phòng có thể làm giảm hiệu quả làm lạnh, tăng áp lực lên máy và làm giảm tuổi chung của máy.

Lắp máy lạnh Multi giúp tiết kiệm không gian

3. Các điều kiện không phù hợp lắp đặt Multi S

Máy lạnh Multi S có điều kiện hoạt động tối ưu khá rõ ràng. Do đó, các khách hàng có điều kiện làm lạnh khác có thể không phù hợp để lắp máy Multi S. Các điều kiện không phù hợp chủ yếu gồm:

3.1. Cần làm lạnh nhiều hơn 3 phòng

Máy lạnh Multi chỉ có thể kết nối tối đa với 3 dàn lạnh. Do đó, số phòng làm lạnh tối đa của máy chỉ lên đến 3 phòng. Nếu cần làm lạnh nhiều hơn 3 phòng, gia chủ nên lắp đặt các máy lạnh Multi NX hoặc Multi VRV. Gia chủ cũng có thể kết hợp máy Multi S với một máy Multi S khách hoặc máy lạnh cục bộ thông thường.

3.2. 3 phòng cần làm lạnh đồng thời

Máy lạnh Multi S chỉ hoạt động tốt nhất với 2 dàn lạnh cùng lúc. Do đó, 3 dàn lạnh hoạt động cùng lúc thì công suất làm lạnh sẽ giảm đi đáng kể. Vì vậy, nếu có nhu cầu làm lạnh đồng thời cả 3 phòng thì khách hàng nên chọn dòng máy Multi NX lớn hơn với khả năng làm lạnh đồng thời 3 phòng hiệu quả.

3.3. Diện tích làm lạnh lớn hơn 70m2

Công suất của máy Multi S chỉ thích hợp làm lạnh với diện tích lớn nhất từ 40m2 đến 70m2. Nếu diện tích làm lạnh lớn hơn, quý khách nên chọn các dòng Multi NX hoặc Multi VRV với công suất cao và số dàn lạnh nhiều. Quý khách cũng có thể kết hợp Multi S với các máy lạnh khác để đạt được hiệu quả làm lạnh như ý.

Đó là các điều kiện làm đặt máy Multi S để hoạt động hiệu quả. Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy Multi S có thể liên hệ với điện lạnh Sapho qua hotline 0888334343 hoặc xem trực tiếp thông tin trên website của chúng tôi:

Sản phẩm máy lạnh Multi S

Giá máy lạnh Multi S mới nhất

Hệ thống điều hòa Daikin Multi

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)