Làm thế nào lắp đặt máy lạnh Multi S

Nhiều người đang có nhu cầu lắp đặt máy lạnh Multi S nhưng không biết nên lắp đặt thế nào phù hợp. Trong bài viết này, điện lạnh Sapho sẽ hướng dẫn cách làm thế nào lắp đặt máy lạnh Multi S đúng tiêu chuẩn.

Chuẩn bị trước lắp đặt

Để có thể lắp đặt, người lắp cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị và vật dụng cần thiết, bao gồm:

  • 1 bộ máy lạnh Multi S cần lắp đặt gồm cả dàn nóng và các dàn lạnh tương ứng
  • Ống đồng phù hợp
  • Ga dẫn lạnh phù hợp (R22/R32/R410).
  • Khí nitơ sạch.
  • Dây điện, dây tín hiệu, ống nước máy lạnh.
  • Các vật tư cần thiết khác như đinh vít, giá đỡ,…
  • + Các trang bị, vật dụng cần thiết để lắp đặt như khoan, đục, băng keo,…

Lưu ý: với các vật tư tiêu hao như ống đồng, ga dẫn lạnh hay đinh vít thì người lắp cần chuẩn bị nhiều hơn một chút so với lượng cần dùng để đề phòng lắp đặt không đúng hoặc hư hỏng.

Các trang thiết bị và vật dụng lắp đặt nên chọn các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt để tránh hỏng hóc trong quá trình lắp đặt cũng như đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.

cách lắp máy lạnh multi s
Lắp đặt máy lạnh Multi S

Tiến hành lắp đặt

Máy lạnh Multi S cũng có quá trình lắp đặt tương đối giống máy lạnh cục bộ thông thường. Khác biệt duy nhất là tất cả dàn lạnh đều kết nối với một dàn nóng duy nhất. Quá trình lắp đặt máy lạnh Multi S sẽ trải qua 7 bước cơ bản:

1) Chọn vị trí lắp đặt dàn nóng, dàn lạnh phù hợp

Đây là bước hết sức quan trọng và không nên làm sơ sài. Việc chọn vị trí lắp đặt phù hợp ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và cả tuổi thọ của máy.

Dàn lạnh nên được lắp đặt ở vị trí thuận tiện để làm lạnh cả phòng. Không nên bị che chắn bởi tường, kệ tủ, đèn trần, cũng không nên nằm gần nguồn nhiệt như bóng đèn dây tóc.

Dàn nóng cần chọn chỗ lắp thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp. Không gian xung quanh dàn nóng cũng phải rộng rãi, tránh không gian chật hẹp, lưu thông gió kém, bị cản trở lưu khí bởi vật dụng, tường hoặc cành cây. Tránh lắp dàn nóng quá gần các dàn nóng khác.

2) Thi công lắp đặt ống đồng, dây điện, dây tín hiệu

Thi công lắp đặt ống đồng, dây điện và dây tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh theo vị trí đã chọn. Khi lắp đặt ống đồng, người lắp đặt cần nhớ đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của đường ống đồng (độ dài, điểm cao nhất và thấp nhất,…) tránh việc lắp đặt sai sẽ gây nhiều khó khăn về sau.

>> Xem thêm: Quy trình đi dây ống đồng máy lạnh

3) Lắp đặt dàn lạnh

Lắp đặt dàn lạnh đúng yêu cầu kỹ thuật. Khi lắp đặt dàn lạnh cần phải lắp đặt chuẩn mối nối giữa dàn lạnh với ống đồng và ống xả để tránh tình trạng đọng nước, đọng sương gây hư hỏng dàn lạnh.

4) Lắp đặt, kết nối dàn nóng

Lắp đặt, kết nối dàn nóng theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Nếu máy lạnh Multi chỉ sử dụng hai dàn lạnh thì vị trí nối ống thứ 3 trên dàn nóng phải được bịt kín tránh thất thoát ga làm lạnh.

kết nối dàn nóng lắp đặt máy lạnh multi
Thợ kết nối dàn nóng máy lạnh Multi

 

5) Hút chân không, bơm nitơ

Hút chân không và bơm nitơ vào đường ống đồng không phải là những yêu cầu bắt buộc nhưng nên làm. Việc này sẽ làm sạch, thông thoáng đường ống đồng, tránh tình trạng tắc nghẽn đường ống và hư hại những bộ phần liên quan của máy lạnh.

6) Bơm ga dẫn lạnh

Bơm ga dẫn phù hợp với máy gas R32/R22/R410A. Nên bơm đến áp suất kỹ thuật của đường ống đồng. Bơm quá áp suất kỹ thuật có thể dẫn đến rách, vỡ, nổ đường ống đồng máy lạnh.

7) Kiểm tra, thử nghiệm, sửa chữa

Sau khi hoàn thành các bước lắp đặt trên, người lắp đặt cần chạy thử nghiệm để kiểm tra. Nếu máy hoạt động tốt thì việc lắp đặt đã hoàn thành. Nếu máy không hoạt động, phát ra âm thanh đáng ngờ hoặc các dấu hiệu khác thì cần kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt, sửa các điểm chưa chuẩn xác. Có nhiều nguyên do có thể dẫn đến lỗi khi hoạt động. Nếu không đủ khả năng xác định lỗi. Quý khách nên yêu cầu nhân viên điện lạnh chuyên nghiệp kiểm tra và tư vấn sửa chữa.

Điện lạnh Sapho đã trình bày cách để lắp đặt máy lạnh Multi S chuẩn xác nhất. Quý khách hàng nếu không thể tự lắp đặt thì nên lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín. Quý khách mua máy lạnh Multi tại điện máy Sapho, quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ lắp đặt tận nhà, bào hành và bảo trì trực tiếp tận nơi. Chi tiết liên hệ hotline 0888.334.343 của Sapho để được tư vấn trực tiếp.

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Question and answer (0 comments)