Tại sao nên dùng máy lạnh Multi S?

Máy lạnh Multi S được các kỹ thuật viên điện lạnh lựa chọn là dòng máy lạnh tốt và phù hợp với các căn hộ gia đình nhỏ. Vậy, tại sao nên dùng máy lạnh Multi S thay cho máy lạnh cục bộ thông thường? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết.

Những khác biệt về cơ chế hoạt động

Với máy lạnh cục bộ thông thường, mỗi dàn lạnh chỉ có thể hoạt động với công suất cố định. Như vậy, khi tăng hoặc giảm số giàn lạnh thì phải bật hoặc tắt toàn bộ một hệ thống máy lạnh cục bộ. Không chỉ gây chậm chạp trong hoạt động mà còn tiêu tốn điện năng.

Tại sao nên lắp máy lạnh Multi S
Máy lạnh Multi S 1 dàn nóng giúp giải phóng không gian ban công

So với máy lạnh cục bộ, máy lạnh Multi có cơ chế hoạt động luân phiên cho phép tối ưu hóa công suất hoạt động của dàn lạnh. Với cơ chế này, máy lạnh Multi S có thể dễ dàng điều chỉnh công suất phù hợp với số dàn lạnh hoạt động. Khi chỉ có một dàn lạnh hoạt động, máy lạnh có thể dồn công suất cho dàn lạnh này, dàn lạnh có thể làm lạnh cực nhanh. Khi hoạt động 2 dàn lạnh, máy Multi S dễ dàng điều chỉnh công suất để tối ưu hoạt động của cả 2 dàn một cách nhanh chóng. Khi có nhu cầu ưu tiên làm lạnh một phòng cụ thể, người sử dụng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh công suất máy tập trung vào phòng cần làm lạnh.

>> Xem thêm: Điều hòa máy lạnh Multi Daikin.

Tại sao nên dùng Multi S thay cho máy lạnh cục bộ

Máy lạnh Multi đem lại những lợi ích cao cho người sử dụng:

1) Giải phóng không gian

Máy lạnh Multi chỉ sử dụng một dàn nóng duy nhất ít hơn so với máy lạnh cục bộ cần đến 3 dàn lạnh. Bên cạnh đó, dàn nóng máy lạnh Multi chỉ lớn hơn 10% so với máy lạnh cục bộ giúp tiết kiệm không gian sống. Đặc biệt với các căn hộ nhỏ. Phần không gian còn dư có thể sử dụng cho hoạt động sinh hoạt.

2) Tiết kiệm điện năng

Máy lạnh Multi sử dụng cơ chế Inverter giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng không dừng lại ở đó, máy lạnh Multi sử dụng cơ chế hoạt động công suất thấp liên tục để giảm thiểu năng lượng tiêu tốn do hoạt động luân phiên gây nên. Nhờ vậy, máy lạnh Multi có thể làm lạnh hiệu quả, hoạt động êm ái mà vẫn tiết kiệm điện năng hơn 15% so với máy lạnh cục bộ thông thường.

>> Xem thêm: Điều hòa Multi có tốn điện không?

3) Tăng hiệu quả hoạt động

Hiệu quả làm lạnh luôn là lợi thế lớn của máy lạnh Multi S. Với khả năng điều chỉnh công suất linh hoạt giữa các dàn lạnh, máy lạnh Multi cho phép khả năng làm lạnh nhanh khi người dùng có nhu cầu (khi có khách đột xuất hoặc cần ngủ sớm,…). Ngoài ra máy Multi còn có các chế độ điều khiển từ xa để người dùng có thể khởi động máy trước khi về nhà. Như vậy, người dùng sẽ có ngay không gian mát lạnh thoải mái ngay khi đặt chân vào căn hộ của mình.

4) Độ bền cao

Máy lạnh Multi được thiết kế và sản xuất với các công nghệ tiên tiến để đảm bảo duy trì chất lượng và độ bền theo thời gian. Dàn nóng máy lạnh Multi được phủ các lớp chống ăn mòn bởi muối và Axit trong nước mưa. Lớp phủ này không chỉ có ở vỏ dàn nóng mà còn được phủ lên cánh quạt, dàn trao đổi nhiệt cũng như board mạch chính. Đảm bảo khả năng hoạt động tốt bền lâu theo thời gian.

Dàn lạnh được trang bị cơ chế bảo vệ ổn định điện áp. Nhờ vậy, máy có thể hoạt động kể cả khi có sự thay đổi thất thường về điện áp. Cơ chế này giúp bảo vệ máy khỏi các hư hại đáng tiếc do sự cố điện, tăng hiệu quả hoạt động và tăng tuổi thọ của máy.

Bảng mạch điều kiển máy lạnh Multi S
Bảng mạch điều khiển máy lạnh Multi được phủ lớp bảo vệ chống ẩm

5) Lắp đặt, bảo trì dễ dàng

Máy lạnh Multi S có thể lắp đặt vô cùng đơn giản và dễ dàng. Hầu như không yêu cầu bất cứ kiến thức đặc biệt nào so với máy lạnh cục bộ. Việc bảo trì cũng đơn giản hơn khi máy chỉ có một dàn nóng duy nhất. 

Xu hướng thay thế trong tương lai

Máy lạnh Multi nói chung và Multi S nói riêng chính là xu thế tương lai của các dòng máy lạnh. Không chỉ giúp tiết kiệm không gian sống, tối ưu công suất và tiết kiệm điện, máy lạnh Multi S còn được trang bị các chức năng điều khiển thông minh.

Máy được thiết kế với các chip xử lý giúp tối ưu hóa hoạt động, công suất khi vận hành. Bên cạnh đó, máy còn cung cấp nhiều tùy chọn cho người sử dụng như: Chế độ ban đêm, Hẹn giờ (nhiều lựa chọn), làm lạnh nhanh, tùy chỉnh quạt làm khô,…

Đồng thời, để bắt kịp xu thế công nghệ, máy lạnh Multi S có thêm chức năng điều khiển qua di động để người dùng có thể điều khiển máy lạnh từ xa thông qua điện thoại. Chức năng này cùng cho phép máy có thể kết nối với các thiết bị quản lý căn hộ thông minh sẽ phổ biến trong tương lai gần. 

Mức độ hữu ích của bài viết này?

Bấm vào ngôi sao để đánh giá bài viết.

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bài viết liên quan

Bình luận (0 bình luận)